View Single Post
  #1  
Old 12-02-2019, 16:49
kusagami's Avatar
kusagami kusagami is online now
Senior Member
 
Join Date: 04-2016
Posts: 4,465
[Unbox - Quicktest] Deepcool Lucifer V2

Tết rửng mỡ vác chim đi mua con Deepcool Lucifer V2 do thấy cũng hay hay, nếu không chênh lệch lắm với con Phanteks TC14PE thì để xài luôn, sẵn tiện làm 1 bài unbox với quick review cho các bác xem chơi.

Đầu tiên là box khá to, tuy cái tản bé bé có 1 fan nhưng box to hơn cả box con TC14PE, thông tin chi tiết có in sẵn ở sau box (con này tương thích sẵn với AM4)Mở hộp lớn ra bên trong lại có 3 hộp, 2 hộp nhỏ 1 cái chứa fan 14cm (fan của Deepcool xài cho tản thường đều làm vòng ngoài bằng cao su nên khi gắn vào không cần phải có thêm đệm chống rung), 1 cái hộp nhỏ chứa các phụ kiện gắn tản, fan, hướng dẫn sử dụng và 1 cái hộp lớn chứa tản. Nói chung đóng gói rất cẩn thận.


Phụ kiện đi kèm bao gồm:
- Bộ kit gắn cho AMD (mounting cho AMD ngoại trừ các dòng cũ cần có backplate thì AM4 bắt thẳng ốc vào backplate cho sẵn của main)

Bộ kit gắn cho Intel (775/1366/115x)

- Bộ kit gắn cho socket 2011 và phụ kiện đi kèm cho socket 775

- 2 bộ clip gắn fan (tuy chỉ cho 1 quạt nhưng cho hẳn 2 bộ gắn fan cho bác nào muốn gắn push/pull nếu có thêm quạt), thường thì do thiết kế fan của tản xài fan 14cm thì cái lỗ gắn clip là chung kích thước với fan 12cm nên bộ clip gắn được fan 14cm là gắn được fan 12cm. Loại fan 14cm của tản thường vẫn gắn được cho case ở khe fan 12cm nhưng nếu gắn 2 cái chung sẽ bị cấn không gắn chung được 2 cái sát gần nhau do kích thước bên ngoài to hơn. Bên cạnh đó là 1 cái sticker của Deepcool Gamerstorm và 1 ống kem tản đi kèm.


Nhân vật chính là con tản, các lá nhôm được dập nổi tạo kiểu chứ không phẳng lì như thông thường, con này là 6 ống đồng phi 6 mạ niken nên nếu so với những con dạng như TC14P4 tuy xài 5 ống nhưng lại là ống phi 8 thì có lẽ hiệu năng không bằng.Tản khi gắn vào case thì không cấn RAM, nhưng khi gắn fan vào sẽ che mất 2 đến 3 khe RAM vì thế phải gắn clip fan lên cao chừa chỗ cho RAM, vì vụ này mà tản cao 168mm nên khá kén case, những case thông thường hiện giờ thiết kế chơi tản nước nên thường chỉ hỗ trợ tản khí cao 160mm đến 165mm.
Chưa gắn thử ở Intel và các dòng AMD cũ nhưng đối với AM4, việc sử dụng backplate cho sẵn ở main làm mình ban đầu gắn rất bối rối vì do cái 4 cái lỗ bắt ốc của backplate trồi lên trên so với main mà ốc cho lại bắt nằm trên nên nó không gắn chặt mà rất lỏng lẻo, đến lúc gắn tản vào khi để nằm thì không bắt được ốc gắn tản vào clip mà phải dùng tay đẩy backplate lên để gắn được ốc, tuy việc gắn vào main không ác mộng như con TC14PE nhưng để gắn được con ốc phía sau đòi hỏi phải có 1 con vít khá dài để đâm xuyên xuống mà vặn tản.Bonus: Con này do lá nhôm làm bóng loáng nên bác nào case có gắn led hắt vào cũng khá đẹp
Reply With Quote