View Single Post
  #2  
Old 12-02-2019, 00:17
hpp hpp is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2007
Location: 38
Posts: 1,286
Re: Đầu năm buồn lòng vì vợ bỏ nhà chồng về từ 30 tết

Quote:
Originally Posted by twosu9x View Post
Ngày quyết định lấy vợ, bố mẹ đã khuyên can ko nên lấy nhà vợ quê TH, lúc đó mình vẫn quyết lấy vì nghĩ "people this, people that". Đến giờ vẫn ko có tư tưởng pbvm nhưng chẳng ngờ cái this - that nó lại dính vào nhà bên vợ.

Mình trai gốc SG, trc h tâm niệm 3 kiểu người phụ nữ chọn lấy làm vợ: Hoặc là tri thức, kiếm tiền giỏi - nếu ko thuộc tuýp này thì phải là 1 người có nhan sắc, quán xuyến tốt, đối nhân xử thế giỏi - nếu ko giỏi 2 cái kia thì nhất định phải là người phụ nữ nội trợ giỏi.
Mình chọn cái thứ 3, thế là chui về miền núi, nơi trong rừng, trong rẫy, quen em trong đấy - con gái của 1 gia đình đông con gốc TH, xung quanh cũng là dân TH di cư đến lập nghiệp. Đến nỗi mỗi lần thuê xe về nhà ngoại, tài xế ai cũng nói "sao mày vào tận đây kiếm dc vợ hay vậy ?" Tất cả mình chỉ mong nhà mình có 1 vợ đảm, dâu thảo.

Cưới nhau về thì ra ở riêng luôn, vợ mình chưa phải làm dâu ở nhà 1 ngày nào. Ngay từ khi cưới xong đã có chuyện, tiền mừng cưới bên nhà chồng thì bố mẹ mình cho làm vốn, còn nhà gái cô dâu chỉ về nhà chồng mang đi mỗi chiếc dây chuyền mẹ tặng với 1 thái độ bất mãn gì đấy, thấy nhiều đêm còn khóc thầm. Mình hỏi thì ko nói, sau này mới biết rằng nhà vợ chê cái tiền "lại quả hay lại mặt gì đấy" - đại loại là tiền đưa cho nhà gái coi như trả công đã nuôi con gái ,nhà mình đưa chỉ vài triệu, ít quá là coi thường... "Cả đời em sẽ không quên việc này, may mà bố mẹ ko bóc phong bì ra trước mặt quan viên họ hàng " Phân tích cả đêm liền cho vợ cũng nguôi ngoai dc tí còn bố mẹ vợ nghĩ sao thì mặc kệ.

Ngày có bầu đứa con đầu lòng, mẹ vợ và vợ nói nhỏ nhau xét nghiệm 1 loạt test kiểm tra các hội chứng bất bình thường cho đứa nhỏ, cưới 2 năm mình mới biết rằng mình bị giấu chuyện bên nhà vợ có xấu do ảnh hưởng từ thời chiến tranh ảnh hưởng trực tiếp đến con cái anh chị trong nhà ( đã phải bỏ 2 3 bé )
May mắn ơn trời con mình sinh ra khỏe mạnh, bụ bẫm, mẹ nó chăm con cũng rất tốt, đó là niềm an ủi duy nhất của mình.

29 tết vừa rồi nhà mình chỉ còn mẹ ở nhà ăn tết 1 mình, mình đưa vợ con về, nhà mình do kinh doanh nên nhà cửa rất bừa bộn, giờ cơm nước, ngủ nghỉ cũng lệch giờ so vs các nhà khác cỡ 1- 2 tiếng. Đến tận trưa 30 nhà còn chưa ra đâu vào đâu. Về đấy cả nhà đều xoay mòng mòng, trưa 30 mình về nhà riêng giặt dũ, cơm nước, cúng kiếng thì vợ alo nói chiều cho 2 mẹ con về, ko ở đây nữa.
Hơi khựng lại 1 tí nhưng mình cũng hiểu lý do, thà ở nhà mình ít người thảnh thơi còn hơn ở nhà chồng bừa bộn, khó ở, trái giờ giấc sinh hoạt. Em ko chịu khổ, chịu cực được rồi.

Xin phép mẹ cho vợ con về vì lý do con còn nhỏ, về nhà yên tĩnh, ít việc cho 2 mẹ con nó có điều kiện ăn ngủ cho đúng giờ, ko tội thằng nhỏ. Đau lòng khi thấy nỗi buồn ánh lên trong mắt mẹ. Mùng 1 cũng chỉ tạt qua thăm mẹ 1 lát rồi đi về mà ko ăn cơm dù mẹ mời. Mình biết mẹ buồn nhưng thôi 2 mẹ con an ủi vì cháu nhỏ, thông cảm cho năm nay.

Thấy nhà có con dâu mà vợ mình chưa bao giờ chủ động rửa dc bát chén cho nhà chồng lại càng thấy mình có lỗi hơn. Lại là lý do con nhỏ, 1 người phụ nữ làm dâu tốt thì ít nhất cũng phải biết "mẹ bế hộ con cho con rửa bát", dc hôm nào rửa thì cũng phải tị chồng có phụ cùng hay không

Chán cảnh nhà vợ, mình cho vợ con về quê ở từ tết đến giờ, nói em ở trên đấy 1 thời gian đi, anh về ở với mẹ.
Từ đó đến giờ, mỗi lần đi làm cầm cái áo sơ mi nhăn vuốt vuốt rồi mặc đi mà thấy tủi. Phòng làm việc của mình thì cũng chả quan tâm quét dọn, sắp xếp. Thỉnh thoảng đi nhậu về thì chẳng bao giờ có ly nc chanh giải rượu mà chỉ toàn cằn nhằn, giận dỗi dù chỉ nằm im ngủ 1 góc, ko quậy phá.

Bố vợ thì có con riêng (cũng giấu nốt, chỉ biết khi đã lấy) , anh chị thì 2 vc có ít vốn bố mẹ chồng cho từ đám cưới cũng lăm le mượn. Anh em, bà con có ăn thì có mặt, chứ sống và giao tiếp nhạt thếch, lợi ích cá nhân là trên hết và ko quan tâm họ hàng ra sao.

"Em ko thích đàn ông TH, gia trưởng, chỉ tay 5 ngón" - Vợ mình nói thế. Về đấy cỗ bàn mới thấy đúng. các tiệc lớn đến nhỏ, đàn ông ngồi đánh cờ, đánh bài, tán chuyện, đến bữa vào ngồi ăn xong ra uống trà, tuyệt nhiên từ đầu tới cuối ko đụng vào bếp núc, nhà cửa, quét dọn.

Chẳng ai muốn vạch áo cho người xem lưng làm gì cho xấu hổ. Mình đã chọn thì phải chịu trách nhiệm, lỗi tại mình. Vì con vì cái mà cố gắng
Nhớ 1 câu nói của 1 bác trong đây "Rước 1 gen xấu về là có lỗi với tổ tiên"

Dạy lại thằng em trai. lấy vợ là phải xem tông, tìm hiểu thật kỹ rồi mới quyết định, chuyện người bạn đời của mình, yêu thôi là chưa đủ.

Mới đầu năm phiền lòng, viết lan man, tâm sự với các bác. Cám ơn đã đọcGửi từ Thiên đường bằng vozFApp
Reply With Quote