View Single Post
  #24  
Old 03-02-2019, 02:00
cupido cupido is offline
Senior Member
 
Join Date: 11-2012
Posts: 669
Re: Hãng làm RAM Fujian Jinhua của Trung Quốc "sập tiệm" vì lệnh cấm vận của Mỹ

Quote:
Originally Posted by BlueSky_InMyHeart View Post
Fujian đéo nào kiện micron ??
Mẹ thằng đầu khấc Masterchiefs éo biết con mẹ gì chém linh ta linh tinh ở #1. ĐM xin thưa là thằng Fujian Jinhua ko phải là người kiện Micron, mà là UMC của Đài Loan kiện (viết tắt của United Microelectronics - 1 Cty Đài có thị phần rất lớn về SX chip nhớ).
Trên báo Bloomberg ghi rất rõ về việc này

https://www.bloomberg.com/news/artic...rival-umc-says


https://thanhnien.vn/cong-nghe/chip-...oc-979809.html
Tức là ở đây có 3 thằng: Micron (Mĩ), Fujian Jinhua (TQ Đại lục) và UMC (Đài Loan). Fujian Jinhua đứng ngoài vụ kiện này, còn UMC mới là thằng đi kiện Micron.
UMC đăng kí các Patent tại TQ và kiện Micron vi phạm các Patent đó tại TQ, nên đệ đơn lên tòa án Phúc Châu (Fuzhou Intermediate People’s Court) và yêu cầu cấm bán 26 sp của Micron trên toàn TQ.
Phía tòa án Phúc Châu cũng đứng về phía UMC - người a em Đài Loan đồng hương để chống lại đối thủ Mĩ nên xử UMC thằng kiện. Đó là vào 3/7/2018.
Tới 1/11/2018, Tòa án Mĩ lật ngược lại, đứng về phía Micron, Micron đệ đơn lên tòa án Mĩ tố cáo UMC và đối tác Fujian Jinhua ăn cắp bí mật công nghệ của mình.Tức Mỹ khởi tố cả 2 công ty Trung Quốc và Đài Loan chứ ko phải chỉ mỗi Fujian Jinhua.

Masterchiefs aka Misterchef (clone nick của cùng 1 người, giả danh pro Mĩ nhưng thực ra là rồ Tàu).

Nguồn: https://viettimes.vn/my-khoi-to-2-co...he-307405.html
Có thể UMC đó với thằng Fujian này là liên doanh, trước thằng TQ quy định tất cả cty nc ngoài muốn làm ăn ở TQ thì bắt buộc phải liên doanh(từ đó TQ hoặc là ép chuyển giao công nghệ, hoặc là cắp luôn), nên trong báo kia viết UMC kiện thì thực thể đó là liên doanh Fujian và UMC. Khả năng là vậy.
Giờ Trump chiến tranh thg mại với Tàu, Tàu sợ nên phải nhượng bộ rồi đó. Thế nên thằng Tesla mới mở nhà máy 2 tỷ $ ở Thượng Hải, và cũng là cty nc ngoài đầu tiên đc sở hữu 100% cổ phần ở TQ. Thằng oto VW cũng sắp chi hơn 4 tỷ để mua lại số cổ phần từ đối tác liên doanh TQ luôn đó, mở đầu phong trào phá liên doanh ép công nghệ của Tàu
Reply With Quote