View Single Post
  #1  
Old 10-01-2019, 18:58
mipmip's Avatar
mipmip mipmip is offline
Hơi ... bựa
 
Join Date: 12-2008
Location: Eh... Exactly, I ... don't know!
Posts: 3,621
Yeah1 Group mua lại ScaleLab - mạng lưới YouTube đa kênh hàng đầu thế giới

Với vụ sáp nhập này Yeah1 Group sẽ sở hữu hơn 3000 kênh YouTube với hơn 6,9 tỷ view hàng tháng, vươn lên vị trí trong Top 3 toàn cầu. Theo đại diện Yeah1 Group, thương vụ này trị giá 20 triệu USD.Ngày 10/1, tại TP.HCM, Yeah1 Group chính thức hoàn tất mua lại 100% ScaleLab, LLC, hệ thống mạng lưới YouTube uy tín với hàng loạt những ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Có trụ sở chính tại Hollywood, California, ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costell, Katie Angel và nhiều ngôi sao Youtube nổi tiếng khác. Công ty là đại diện của 1750 influencers (người có sức ảnh hưởng) với 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho Youtube. Tạp chí Inc.Magazine xếp hạng ScaleLab là công ty truyền thông phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Với việc sáp nhập này Yeah1 Group sẽ có một thị trường mạng lưới YouTube phủ rộng lớn khắp thế giới. Hiện ScaleLab đang sở hữu mạng lưới Influencers (những người ảnh hưởng) rộng trên thị trường Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Trong khi đó Yeah1 có thế mạnh ở khu vực Châu Á.

Cụ thể, Yeah1 Group sẽ sở hữu trên 3000 kênh YouTube với lượt xem hơn 6,9 tỷ hàng tháng và có hơn 610 triệu người đăng ký, vươn lên vị trí xếp hạng trong Top 3 toàn cầu.Sau khi sáp nhập vào Yeah1 Group, đội ngũ ScaleLab sẽ giúp các đối tác tối ưu hoá nội dung và thu hút người xem để tăng sự ảnh hưởng trên YouTube và hơn thế nữa. Sau thương vụ, công ty sẽ tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới influencer của ScaleLab tấn công thị trường châu Á, cũng như kết nối các tài năng châu Á đến thị trường quốc tế.

Đại diện Yeah1 Group cho biết thương vụ này có giá trị tối đa 20 triệu USD, trong đó ScaleLab sẽ nhận ngay 12 triệu USD và số tiền còn lại sẽ được trả theo đóng góp của công ty này theo các thỏa thuận giữa hai bên.

Việc mua lại ScaleLab không phải là thương vụ sáp nhập đầu tiên về lĩnh vực truyền thông mạng xã hội của Yeah1. Năm 2018, công ty mua mạng lưới đa kênh SPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp. Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt xem của mạng lưới Yeah1 tăng đến 6.9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người. ScaleLab sẽ tiếp tục hoạt động ngoại trừ các văn phòng tại Hollywood.

ICTNEWS

Last edited by mipmip; 10-01-2019 at 23:37.
Reply With Quote