View Single Post
 
Old 11-09-2018, 16:08
vthvieclam vthvieclam is offline
Junior Member
 
Join Date: 09-2007
Posts: 23
Re: 72 Con Quỷ Của Vua Solomon

1.Đứng vị trí số 68 trong cuốn sách là quỷ Beliah – Vua quỷ hùng mạnh thống lĩnh 80 quân đoàn quỷ. Beliah được cho là tồn tại trước cả Satan và là kẻ tiền nhiệm trước khi Satan trở thành người đứng đầu. Hắn tượng trưng cho sự dối trá, xúi giục và cám dỗ, Beliah trong cuốn sách được miêu tả dưới hình ảnh 2 người nam nữ đứng cạnh một cỗ xe lửa. Beliah xuất hiện trong các phim như Nosferatu (1922), The Exorcism of Emily Rose, dựa trên sự kiện trừ tà có thật. Trong phim The Exorcism of Emily Rose, không chỉ có Beliah chiếm lĩnh cơ thể của nhân vật chính, cô còn bị một số linh hồn quỷ dữ khác hành hạ như Lucifer, Cain, Nero, Judas Iscariot.
Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Phim The Exorcism of Emily Rose
2. Được liệt kê ở vị trí số 1 trong The Lesser Key of Solomon, Baal là con quỷ thống trị vùng đất phía Đông, có thể ban cho người triệu hồi sự thông thái vô tận và khả năng tàng hình. Hắn được mô tả là không có thân hình, chỉ có chân và 3 cái đầu, 1 đầu người, 1 đầu ếch, 1 đầu mèo. Lãnh đạo 66 binh đoàn quỷ, Baal chính là kẻ đã chiếm lĩnh cơ thể của vị linh mục Lucas Trevant trong phim The Rite. Ra mắt năm 2011, The Rite lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật, xoay quanh nhân vật chính là Michael Kovak (Colin O’Donoghue) – học trò tại trường đào tạo giáo sĩ nhà thờ, vô tình tham dự trường học trừ tà ở Vatican và gặp được cha Lucas (Anthony Hopkins), người sau này bị quỷ dữ chiếm lĩnh cơ thể và bắt đầu bộc lộ mặt tối của bản thân.
Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Valak được liệt kê ở vị trí số 62. ( (since-web.com)
Con quỷ này thì chắc cũng không còn lạ gì với các fan mê phim kinh dị, đặc biệt là những ai hâm mộ The Conjuring và các phim “râu ria” của nó. Valak sẽ là phản diện chính trong phim The Nun, ra mắt vào tháng 9 tới đây. Valak đứng vị trí số 62, là Lãnh chúa hùng mạnh của địa ngục, điều khiển 30 quân đoàn quỷ. Được mô tả trong cuốn sách dưới hình dạng một cậu nhóc nhỏ với cánh thiên thần, cưỡi con rồng 2 đầu, nhưng trong phim thì xuất hiện dưới dạng Ác Quỷ Ma Sơ.
Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Barbatos trong truyện tranh có hơi khác biệt
Đứng vị trí số 8 trong cuốn sách, Barbatos là vị Bá tước và Hầu tước vĩ đại của Địa Ngục, rất giỏi các môn khoa học, có thể nhìn thấy báu vật bị chôn giấu, có thể tiên tri quá khứ, hiện tại, tương lai. Trong phim, Barbatos có hình dạng một người đàn ông cầm cung tên. Lãnh đạo 30 quân đoàn quỷ, Barbatos không hẳn xuất hiện trên phim, nhưng có liên qua đến một nhân vật truyện tranh rất nổi tiếng là Batman. Xuất hiện trong Dark Multiverse, Barbatos là ác quỷ có sức mạnh vượt xa sức mạnh của Justice League hay chính bản thân Người Dơi. Trong truyện Batman, Barbatos được triệu hồi nhằm yểm linh hồn quỷ dơi vào một người phụ nữ, nhưng nghi lễ bị bỏ dở nửa chừng. Linh hồn của Barbatos bị giam tại nơi sau này trở thành Gotham. Hắn được cho là kẻ tạo nên hình tượng Batman.
Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Phim Hereditary
Đứng vị trí số 9, Paimon là 1 trong những vị vua hùng mạnh nhất của Địa Ngục, rất gần gũi với Lucifer. Hắn xuất hiện trong hình dạng một người đàn ông đội vương miện cưỡi lạc đà, có khả năng nhìn ra mọi bí mật, am hiểu khoa học cũng như âm nhạc. Paimon lãnh đạo 200 quân đoàn quỷ và xuất hiện mới đây nhất trong bộ phim kinh dị gây tranh cãi Hereditary. Đương nhiên là những khả năng trên chỉ là một phần trong số những quyền năng mà Paimon có thể thực hiện được. Phim xoay quanh một gia đình bị ám bởi người bà đã qua đời, những sự kiện rùng rợn, tà thuật, bóng tối bao trùm lên họ. Phim chia khán giả ra làm 2 luồng ý kiến trái chiều, 1 bên ủng hộ, bên còn lại chê bai hết lời. Nhưng mà điều đó cũng chẳng quan trọng nữa, quan trọng là dù thế nào đi chăng nữa thì phim cũng không được ra rạp ở Việt Nam.
Reply With Quote