Thread: Cà phê hội
View Single Post
  #20  
Old 05-09-2018, 20:43
sieukinhdien_baycainick's Avatar
sieukinhdien_baycainick sieukinhdien_baycainick is offline
Senior Member
 
Join Date: 12-2011
Posts: 1,320
Quote:
Originally Posted by LapTrinhGame View Post
Có cặn là bình thường bất chấp loại made in Nhật Pháp...

Muốn hoàn toàn không cặn thì có 2 PP:

(1) dùng giấy lọc, Nhật Đức, nguyên liệu Đức

(2) Espresso
Dùng giấy lọc thì nó lại làm mất body của cafe, do giấy nó giữ lại hết tinh dầu, thành ra giảm cái độ phủ cafe lên lưỡi rồi. Nên nếu bác nào thích moka vì thích body đậm, thì xài giấy nó giảm nhiều rồi bác.

Có thể một nguyên nhân gây cặn, là bác coi lại độ mịn bột cafe. Moka pot sẽ phải xài hạt thô hơn máy espresso một chút. Mình thì chưa bị cặn bao giờ.

Nhìn chung moka pot có cái khuyết điểm là xài một thời gian cái roan cao su nó bị lão hoá. Của mình thì bị tình trạng nước ko chảy qua hết bột cafe. Chỗ ướt chỗ khô.

Được gửi từ iPhone 6s - vozForums
Reply With Quote