View Single Post
  #3870  
Old 24-08-2018, 13:27
dtieubinh's Avatar
dtieubinh dtieubinh is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2008
Location: Tân An, Long An
Posts: 11,911
Re: [Official] [F2P-ARPG] Path of Exile - Game Online cực đỉnh

Nên tạo nhân vật và chơi ở league nào ?

Quote:
------------Dành cho những ai thấy dài quá, ngại đọc----------------

Luôn luôn chơi ở Challenges League nếu muốn được cộng đồng hỗ trợ tốt nhất, để tận hưởng trò chơi một cách trọn vẹn nhất. (đặc biệt dân VN luôn tập trung ở Challenge League SC-Softcore)

Ảnh khảo sát người chơi tại các league - nguồn từ form khảo sát của Neversink 24/08/2018: https://www.reddit.com/r/pathofexile...icon_features/


---------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải thích chi tiết:

Nếu bạn muốn an phận, ko quan tâm game nó biến đổi ra sao, chơi pro nhưng ko có thời gian, thích thui thủi 1 mình, và đặc biệt, lắm tiền nhiều của, bỏ tiền ra để chơi thì cứ chơi thoải mái ở Standard League (SD).

Tại sao: Vì 90% lượng người chơi ở POE là tập trung ở Challenge League SC và HC ( ở VN thì cụ thể là Challenge League SC-Softcore ), còn 10% còn lại tập trung ở Standard (đa số bọn ở SD toàn là đám con buôn hàng, bọn nó đã bỏ ra quá nhiều tiền của đầu tư, sưu tầm item khủng nên tiếc, chỉ muốn suốt đời sống ở đó để làm mirror service (dịch vụ cho copy các món đồ siêu xịn), mua bán và sưu tập các món hàng xịn nhất và hiếm nhất game và tất nhiên, họ thích quay tay 1 mình.

---- Đầu tiên là: Chơi Challenge League xong sẽ được phần thưởng skin tương ứng với các mốc challenges, rồi thêm cột chiến tích để cắm trong hideout khoe hàng.

---- Tiếp đến nói về kinh tế: Với 1 người bắt đầu từ số 0 như newbie thì cày 1 viên chaos ở SD league với 1 viên chaos ở challenge league là tốn công sức và thời gian như nhau. Với 10 chaos ở challenge league, bạn có thể mua đc 1 cái ring ngon để xài. Bạn nhặt được 1 món unique tầm trung ở challenge league, bạn vẫn bán được ào ào vì chúng nó cũng đang cần để leveling. Ở sd, bạn cày thêm 60 viên nữa đủ 1 ex đi rồi hãy mơ mua đc 1 món y vậy, và cũng ở SD, bọn nó có 10 đến 20 hòm unique xịn rác đủ loại là ít, nên bạn có nhặt được thì kệ bạn, để đấy mà ngắm đi.

Và đặc biệt, ở SD sẽ gặp nạn tìm 1 món đồ mà hết quá nửa nó offline, còn lại thì pm tầm 10 > 20 thằng sẽ có thằng trả lời bạn về 1 món đồ nó đang treo giá bán (bọn nó đa số cũng đang online ở challenge league, rảnh éo đâu mà về bán đồ lấy 1 cục ex trong khi ex ở SD nhiều đứa hàng trăm, hàng ngàn viên, và lại còn không dùng được ?) - Đấy là mình chỉ ví dụ trực quan vậy thôi, thực tế SD nó có thể mắc hơn nữa và bạn thậm chí pm éo thằng nào rep luôn.
Tất cả đồ đạc từ hơn chục league trải qua xưa giờ nó gom về SD như 1 đống rác, và bạn nên nhớ đồ đạc về sd thì orb nó cũng theo. Nên thằng nào cũng 1 đống ex trong hòm, ex nhiều thì tất nhiên mua bán phải tính = chục ex, trăm ex, ngàn ex rồi.

--- Còn giờ nói về trải nghiệm game, bạn cứ ngồi đó mà hít rác của thiên hạ chơi challenge league, đợi bọn nó chơi chán xong mình chơi. Item mình ko nói. Còn các trải nghiệm như săn boss, build skill để farm đồ đặc trưng của league mới, rồi meta đồ theo mấy item mới, nếu các build theo meta mới bá quá, challeague đó có vào core game đi nữa thì GGG cũng phải nerf, làm gì tới lượt các bạn được trải nghiệm ?

---- Rồi chơi ở SD orb nhiều, cứ 1 con mua regret tẩy đi tẩy lại cho đỡ tốn time. Rồi đồ đạc để 1 hòm gì cũng có, từ từ các bạn còn biết mẹ gì ngoài việc xem thằng nào build hot, bỏ tiền mua đồ, tẩy điểm xong build theo, chán tẩy build khác tiếp tục. Lấy gì biết sinh tồn khi 2 tay trắng tinh ở 1 league mới, lấy gì biết cách leveling từng class sao cho nhanh ? Lấy gì biết mấy vendor recipe để cho ra các món đồ cần thiết lúc cày nhân vật mới khi ko có điều kiện ?

Ngồi nhìn thiên hạ ở Challenge league họ í ới pt nhau đi map, kéo lab, kill shaper giúp nhau, Give away items, event như trẩy hội trong khi đó bạn lỡ kẹt ở con boss Malachai Act4 chết 100 mạng mà nhờ giúp 1 tiếng chưa thấy ai pm.

Rồi đồ đạc thằng này thằng kia rao bán trao đổi xập xình. Còn các bạn ngồi ở SD mở fb lên xem cho đỡ tủi thân chứ biết làm gì ? Pm chúng nó ko thèm hồi a

Và còn hàng tỉ thứ nữa mình ko muốn kể hết ra, bạn cứ nghĩ, tại sao group toàn bộ toàn ở Challenge League mà ko ai chơi SD, chắc bọn chơi Challenge Leagues nó toàn bọn rảnh hơi, bọn thích khổ dâm cày lại ???.

Nếu đã đọc hết ở trên mình phân tích mà vẫn thấy thích SD (và sau này khi chơi sẽ tự nghiệm ra nữa) thì bạn cứ việc tạo char ở Standard League mà quẩy 1 mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ

Last edited by dtieubinh; 24-08-2018 at 13:31.
Reply With Quote