View Single Post
  #3869  
Old 24-08-2018, 13:24
dtieubinh's Avatar
dtieubinh dtieubinh is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2008
Location: Tân An, Long An
Posts: 11,911
Re: [Official] [F2P-ARPG] Path of Exile - Game Online cực đỉnh

Khái niệm League là gì, Standard / Hardcore là gì..etc ?

Quote:

Game có 2 league vĩnh viễn, có thể hiểu là league chính, league tổng, league tổng này phân biệt với nhau bằng độ khó:

1 league là Standard tổng viết tắt là SD League (mặc định SD là softcore - chế độ chơi dễ, chết thoải mái).

1 league là Hardcore Standard tổng viết tắt là HC League - HC nôm na là chế độ khó, không được chết, bạn chỉ cần chết 1 mạng là nhân vật kèm item đang mặc trên người tự động chuyển về Standard league - chế độ dễ - nơi bạn chết mấy triệu lần cũng chả sao.

Ngoài 2 league tổng vĩnh viễn đó thì cứ mỗi 3 đến 4 tháng GGG (tên viết tắt của nhà phát hành game) sẽ ra 2 challenge league mới song song nhau và cũng chia 2 độ khó tương ứng (Challenge Softcore và Challenge Hardcore). Các league challenge này sẽ có tên khác nhau với nhiều điểm đặc biệt riêng của mỗi đợt.

Ví dụ: lính có mod đặc biệt mạnh, có nhiều Exile đi lang thang trong map, có mấy con ma torment (Torment League) xuất hiện trong map, map tồn tại các con quái bị phong ấn (Essence) với nhiều sức mạnh đặc biệt, hoặc có một NPC xuất hiện trong map (Pendarus League, Incursion) Kèm theo đó là các vật phẩm, các món đồ Unique đặc trưng riêng mà chỉ có league đó mới drop (vài món có giá trị cực cao). Lúc mình viết lại lúc này thì đang có league Incursion với đặc trưng xuất hiện NPC Alva Valai trong map kèm theo hành trình khám phá, xây dựng tháp cổ cùng ẻm.

Các challenges league này có các thử thách để người chơi hoàn thành (nôm na như là làm nhiệm vụ theo yêu cầu, các nhiệm vụ gọi là challenges), thường các league sẽ có có 8, 36, 40 thử thách tuỳ thuộc vào thời gian tồn tại của league đó dài hay ngắn, bạn có thể bấm H - tab Challenge ingame để xem chi tiết.)
Sau khi hoàn thành 1 mốc 12 24 36 challenges tuỳ theo GGG giao kèo lúc đầu thì bạn sẽ được một phần thưởng theo mốc tương ứng (thường là skin trang phục, hiệu ứng vũ khí, skin dấu chân, thú cưng dắt theo trong game)

> Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các mod hoặc các điểm đặc biệt/ item của các league từ xưa đến giờ tại đây: http://pathofexile.gamepedia.com/League

Các challenge league thường kéo dài trong 3 tháng (cá biệt có 1 số chỉ kéo dài 1 tháng) Và nó luôn ra 1 lần kèm 2 chế độ dễ (softcore) và khó (hardcore) Mình ví dụ hiện tại đang là 2 challenge leagues: Incursion và Hardcore Incursion.

Incursion: chế độ softcore chết thì vẫn ở league đó, sau 3 tháng league này sẽ được đóng, nhân vật bị chuyển về league Standard tổng ( mình có đề cập ở đầu note). Khi chuyển nhân vật về Standard tổng, toàn bộ đồ đạc, trang bị, đồ trong rương được giữ nguyên theo về SD.

Hardcore Incursion: league 3 tháng còn lại dành cho dân chơi hardcore, nếu bạn chết thì luôn mặc định là nhân vật + item đang đeo trên người bay thẳng về Standard tổng chứ ko phải là bay về cái Incursion đang chạy song song cùng thời điểm nhé).

Sau thời gian 3 tháng, toàn bộ nhân vật kèm theo hòm đồ, item ...nói chung là tất cả mọi thứ từ Incusion sẽ được chuyển về SD tổng.

Tương tự, nhân vật, item, stash của Incursion Hardcore thì sẽ về với HC League tổng tương ứng.

Lưu ý khi nhân vật bị chuyển về league HC và SD tổng thì đồ đạc cũng đc chuyển về theo y nguyên, nhưng mỗi tội nhân vật bạn ở SD có sẵn 10 rương, đồ từ league kia về nó sẽ cho thêm 10 rương nữa (nhưng mấy rương từ challenges league khác chuyển về bạn chỉ có thể lấy item ra chứ ko thể bỏ đồ vào được, khi cái rương đó - được ghi chú (Remove only stash) được bạn lấy hết đồ ra, nó sẽ biến mất khi bạn chuyển map hoặc log in lại.

***** Bên cạnh đó, có vài league sự kiện tạo ra trong thời gian ngắn hơn thường là tính bằng giờ. Đi kèm phần thưởng là điểm (điểm này mua unique có 3D art - item có đồ hoạ được thiết kế- limited) gọi là các race / flashback event, kiểu như mở 1 cái league 1 tiếng, hết giờ, 20 người lv cao nhất sẽ đc điểm thưởng, mọi người cùng đổ xô vào đua cấp trong 1 tiếng - đại loại vậy. Tích điểm từ mấy cái race league này, sẽ có các mốc item unique cho bạn đổi.

Còn nhiều bạn hay thắc mắc về gateway, mình nói sơ qua luôn: Gateway chỉ là điểm kết nối mà bạn chọn để có được kết nối ổn định nhất (ping thấp nhất) Nó nôm na như là các cánh cửa để bước vào máy chủ chung của trò chơi thôi.

Đa số dân VN thì chọn Gateway là Singapore, tiếp theo là Japan rồi đến Australia ..... Ping bình quân của dân VN khi chơi Gate Singapore là 60 - 70, Japan 90 -100, Australia là 140 - 150, California là 180 - 195.

Tại VN đa số mem toàn chơi máy chủ Global - GGG do chính nhà phát hành quản lí (bao gồm cả connect từ Steam thì nó vẫn vào sever Global này luôn).

Còn vài nhà phát hành khác mua bản quyền về phát hành lại là Tencent (thị trường nội địa Trung Quốc) và Garena Đài Loan cho thị trường Đài Loan. Nếu bạn rành tiếng Tàu thì...vô tư, bọn này chơi riêng.

Toàn bộ các gateway khi bạn chơi client global thì đều chung với nhau, pm nhau thoải mái và trade/ party đc với nhau nếu cùng league.

Lưu ý, khi bạn di chuyển sang map mới cùng party, map đó sẽ có gateway của người đầu tiên trong party của bạn chui vào, những người vào sau bắt buộc sẽ phải gia nhập theo vào gateway đó. Nếu người vào đầu tiên là dân chơi bên châu Âu, Mẽo chẳng hạn thì họ sẽ connect cái map đó nằm ở nơi của họ, dẫn đến bạn vào sau thì nhìn lên góc sẽ thấy mình đang ở realm Âu Mỹ, ping cao, giật lag là hiển nhiên.

Last edited by dtieubinh; 24-08-2018 at 13:41.
Reply With Quote