View Single Post
  #15  
Old 21-08-2018, 10:30
bianhchum's Avatar
bianhchum bianhchum is online now
Senior Member
 
Join Date: 03-2013
Location: Nơi chỉ có: Thoái hóa, biến chất, sa ngã.
Posts: 1,781
Re: [Voz chefs] Hội đầu bếp Voz

Quote:
Originally Posted by mortress View Post
Thiết nghĩ nếu có thể các thím chia sẻ các kĩ năng làm bếp từ cơ bản nhất như cách cầm dao ntn để thái thịt, chặt thịt; cách lựa nguyên liệu...
Cách cầm dao:





Còn lựa nguyên liệu cái này phải học nhiều, vì mỗi nguyên liệu có 1 cách lựa khác nhau, 1 phần nữa là phải đi chợ hàng ngày mới tập đc kĩ năng này . Mình nhiều khi đi lựa phải lấy bí kíp ra xem, có vài nguyên liệu ít mua quá nên k nhớ hết
Quote:
Originally Posted by ksales View Post
mình bắt đầu tập nấu ăn cho gia đình, trước tiên mình muốn mua bộ dao ổn ổn chút, loại có đầy đủ từ nhỏ đến lớn ấy

các bác có thể recomend cho mình bộ nào tốt tốt được ko, giá tầm 1-2tr đổ lại, đa tạ
Nấu ăn gia dình thì cứ dùng kiwi cho đơn giản.


Con này là hợp lý nhất: rẻ, bền, dễ sử dụng, dùng đc nhiều mục đích.

Dao có nhiều loại:
Dao cắt thịt - làm cá: Nên tìm loại lưỡi dài 20-23cm. Nếu cắt nhiều + thịt đông thì dùng 28cm.


Dao chặt.

Dao thái lan mũi nhọn ( dùng để lóc xương).

Dao kiwi cán đen: dùng để làm rau + trái cây.



Dao bào kiwi:



Dao tỉa: Dùng để tỉa hoa qua, trái cây.



Dao cắt sóng:



Dao bào đa năng: ( nên mua dao của Nhật)



Kéo bếp: nên mua loại cứng, bén, cán nhựa, inox k gỉ.

Cây mài dao + đá mài tay 2 mặt.

3 thớt nhựa 30x40( dày ~2cm): 1 màu trắng + 1 màu đỏ + 1 xanh. ( 3 màu là đươc, để phân biệt rau củ quả - thịt - cá)

3 cái khăn loại tốt không rụng lông, 3 màu khác nhau: 1 để lau tay - 1 lau thớt, dao - 1 lau bàn.

Cơ bản là thế. Dao càng hịn thì mài càng khó, bảo quản khó, không biết sử dụng nhanh hư dao.


Last edited by bianhchum; 21-08-2018 at 16:05.
Reply With Quote