View Single Post
  #3760  
Old 05-08-2018, 10:10
dtieubinh's Avatar
dtieubinh dtieubinh is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 05-2008
Location: Tân An, Long An
Posts: 11,872
Re: [Official] [F2P-ARPG] Path of Exile - Game Online cực đỉnh

Bữa giờ up trên Facebook mà quên post vào đây.

Quote:
Memory Fragments – Các mảnh ký ức của The Shaper

Mảnh ký ức I
“…Một cỗ máy bằng vàng trong tình trạng hư hỏng đã được tìm thấy tại một trong những tàn tích ở Wraeclast. Với niềm tin rằng nó chứa đựng những bí mật đen tối ở địa ngục, High Templar Venarius đã yêu cầu ta hồi phục nó để sử dụng sức mạnh được chứa bên trong…”

Mảnh ký ức II
"...Mặc dù cỗ máy gần như đã được khôi phục hoàn toàn, nhưng nó vẫn còn thiếu một cái gì đó rất quan trọng… Ta đã làm việc không mệt mỏi để tìm kiếm câu trả lời; để rồi cuối cùng, cùng với cỗ máy ấy, ta chìm vào một giấc ngủ dài, rất dài…”

Mảnh ký ức III
“...Tỉnh giấc tại một nơi tuyệt mỹ, ta đi khám phá vùng đất xa lạ ấy, nhưng cũng đồng thời cho ta cảm giác về sự hiện diện của một kẻ khác. Một cái Bóng , với những lời thì thầm tựa như làn khói, nói với ta qua cả tâm trí lẫn hình ảnh. Khiến cho ta hào hứng chia sẽ những thông tin về Oriath một cách kĩ càng...”

Mảnh ký ức IV
“...Cái Bóng, hắn biết về cỗ máy – một cánh cửa giữa thế giới của ta và vùng đất mộng mơ. Nó đề nghị sẽ giúp ta sử chữa cổ máy, để tạo ra một cánh cổng giữa vùng đất tuyệt đẹp này và Oriath. Tất cả những gì nó cần là ta phải trả công cho nó...”

Mảnh ký ức V
"...Mỗi đêm, ta thấy mình ngủ ngay dưới cỗ máy kì lạ ấy, thức dậy bởi hiện thực của một thế giới khác ngay trong thế giới của ta. Cái Bóng dạy ta cách thay đổi và tạo dựng vạn vật với trí tưởng tượng của chính mình, và rồi dịch chuyển những báu vật ảo mộng ấy về thế giới loài người...”

Mảnh ký ức VI
"...Phần còn thiếu của thiết bị đã hoàn tất. Cái Bóng đã đề nghị ta trả công cho nó. Ta đã được thấy về quá khứ, nơi mà cái Bóng là vua của vùng đất ảo mộng, là Người Giám Hộ mang đầy căm phẫn đối với sự Suy Đoài… Nó dẫn ta vào sâu trong một cái hang, tới trước một bức tượng bị đâm sâu bởi một thanh kiếm...”

Mảnh ký ức VII
“..."Hãy kéo thanh kiếm ra khỏi ngực ta!!! Giải phóng cho ta” cái Bóng lồng lộn lên. Nhưng một chút lo lắng hiện lên trong tâm trí ta, cái Bóng trở nên giận dữ. Ta cảm thấy tâm trí ta bị xé toạc ra bởi hình ảnh giết chóc đồng thời một sự đe dọa về tính mạng đè mạnh lên ta. Ta sợ hãi, ta nguyền rủa bản thân mình vì đã mù quáng tin vào một sinh vật như vậy..."

Mảnh ký ức VIII
"...Đã hàng tháng trôi qua từ khi cái Bóng bộc lộ bản chất thật của nó. Mỗi sáng, ta tự khóa mình lại và bắt đầu nghiên cứu, tìm tòi cách để có thể cứu chúng ta. Ít nhất ta đã tìm được vài thông tin về những Người Giám Hộ của sự Suy Đoài. Sự thật quá khủng khiếp đến nỗi lúc này ta còn do dự để viết nó ra...”

Mảnh ký ức IX
“...Họ gọi nó là The Elder, một sinh vật điên rồ độc ác… và nó không thể bị giết. Những Người Giám Hộ đã xây một thiết bị khóa chặt vương quốc của họ lại, cùng với thanh kiếm Starforge. Thanh kiếm có thể phong ấn vĩnh viễn Elder. Nhưng cái Bóng … Ta phải tìm cách để ngăn chặn chúng trước khi chúng tìm được tự do...”

Mảnh ký ức X
"...Kể từ đó ta dành trọn thời gian lúc tỉnh táo của mình để tìm một cách kết liễu The Elder. Ta bắt đầu tạo ra một cỗ máy mới, tinh chỉnh và tạo hình nó. Khi ta kết thúc, Elder sẽ không bao giờ bén mảng đến thế giới này nữa. Con quái vật này không thể bị giết, nhưng biết đâu nó có thể bị lưu đày ?..."

Mảnh ký ức XI
"...Do tiến độ phục hồi cỗ máy vẫn dậm chân tại chỗ, High Templar Venarius bắt đầu nghi ngờ những việc ta đã làm trong thời gian qua. Bị còng tay, ta bị dẫn đến nhà ngục Theopollis vì đã làm trái lệnh. Ta phải tìm mọi cách để thoát khỏi xiềng xích nơi này. Elder đang tới. Và chỉ có ta mới có thể cứu Oriath khỏi thảm họa đó...”

Mảnh ký ức XII
"...Venarius, tên khốn đó… Hắn kéo lê ta trên đường phố. Người của hắn đánh ta gần chết … Ta.. ta đã kể với hắn mọi chuyện. Hắn yêu cầu ta dẫn hắn đến vùng đất mộng mơ, để hắn gặp Elder. Sử dụng cỗ máy, ta và hắn đã bước vào Atlas of World..."

Mảnh ký ức XIII
"...Không lâu sau đó chính ta đã gặp cái Bóng. Nó chính là bản chất thực sự (essence) của Elder, trong ảo giác, nó hỏi ta lý do khiến ta quay lại đây. Nhưng ta không thể nói, ngay lúc đó, Venarius bước lên và gặp mặt con ma đó...."

Mảnh ký ức XIV
"...Trước khi ta kịp nhận ra, bọn ta đã đứng ở ngay trước bức tượng báng bổ đó. “Kéo thanh kiếm ra khỏi ngực ta” Elder gào lên, Venarius không hề do dự. Mặt đất rung chuyển khi Elder trở về với thân xác của nó. Dã tâm thực sự của Elder bắt đầu gieo rắc lên High Templar và tuỳ tùng của hắn, và trong lúc nó bắt đầu ăn thịt họ, ta cũng bắt đầu chạy trốn...”

Mảnh ký ức XV
"...Ta sợ rằng đây là hồi kết. Không phải cho ta, mà là cho tất cả mọi thứ. Elder đã được tự do. Sớm muộn thì nó cũng sẽ tìm đến ta … cũng như tất cả thế giới. Nó đã quá trễ cho ta. Elder phải bị kết thúc. Ta là người nắm giữ sức mạnh của việc kiến tạo. Và chỉ có ta mới có hi vọng để tiêu diệt Elder...”

Để hiểu rõ hơn 15 cái mảnh kí ức này, thì các bạn nên xem lại 2 cái Trailer Expansions 2.4 với 3.1 của POE, 2 cái này là 2 cái liên quan trực tiếp đến cốt truyện của The Shaper & Elder sau này:

Trailer Atlas Of World 2.4: https://www.youtube.com/watch?v=aO38Wai1eOQ

Trailer War For The Atlas 3.1: https://www.youtube.com/watch?v=WUynpspxd4s

Nguồn: https://pathofexile.gamepedia.com/Memory_Fragment
Biên dịch: Lam Triet - dtieubinh.
Reply With Quote