View Single Post
  #17  
Old 31-03-2018, 12:20
NewOcer's Avatar
NewOcer NewOcer is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2008
Location: Sài Gòn
Posts: 2,921
Re: Yamaha V-Ixion R 2017 có cần độ lại dàn điện ?

Sao không mua Raider Fi hay GSXR150 đi, trước cuồng Su lắm sao toàn mua Yamaha rồi

Con V-ixion này đuôi R15 cảm nhận không đẹp bằng đuôi Fz150i cũ nhưng đẹp hơn con TFX, đầu đèn mới không đẹp bằng đầu nhọn của con V-ixion cũ. Được cái 155VVA mạnh hơn Fz150i, giống R15 nhưng đừng kéo ga đầu với bọn Ex150 Winner, tụi nó lanh hơn đó. Ga cuối thì hãy quên việc ăn bọn Suzuki đi

Như thím Osama nói đúng đó, tốt nhất nên chơi đồ chính hãng, đến PCX công nghệ led chính của nó khủng như vậy vẫn xài công tắc mà. Đồ của bọn Quang Phương hàng chắc VN hoặc TQ, nội cái việc nó cắt - đấu - nối dây điện đã không thẩm mỹ và cẩu thả rồi, thêm chất lượng linh kiện và mạch hên xui nữa thì cái đèn chính có ngày đi sớm. Mốt mở đầu đèn ra coi tụi nó đấu dây loạn xạ với cắt nối bằng băng keo điện chắc còn khóc nữa . Nếu đèn chính nó dùng led mạch thì nên tháo cái cảm biến QP ra gấp, có gì cái mạch led nó chết cả bộ kiếm đồ thay không có mà giá vài triệu đó, đám xe mới giờ toàn dùng led mạch chứ không dùng led hay halogen chân cắm như xưa đâu.

Đang đi Vario với Winner đều làm điện bên Long Osram, làm bên đó từ 2011 đến giờ, xưa đi Ex2010 Ex2012 Future Fi rồi Fz150i đều làm bên đó, bao kĩ bao đẹp bao gọn. Trước kia đi Fz150i bản GP 2014 thì mua cái cùm công tắc của V-ixion bên Indo có nút tắt/mở đèn chính gắn vào dùng bình thường đến lúc bán xe luôn, nhờ ông Long làm đó.

Được thì nên thay cùm công tắc đó(mua bên Tinh Anh Racing hoặc qua ông Long làm), thay hết đám đèn hậu đèn soi biển số bằng led Philips, gắn miếng che két nước cho đá văng vào đỡ móp lá nhôm tản nhiệt. Có đi rửa xe thì nhớ dặn tụi nó đừng xịt trực tiếp vào két nước. Lúc mua con này sao không ra Thưởng Motor hay Minh Long Gò Vấp, ra QP chi nó thuốc cho .

Nhớt thì trong 3S hoặc Town của Yamaha có loại nhớt GP Racing 260k bình 1 lít, tổng hợp hoàn toàn loại xịn có dịp thì dùng thử. Nước mát có điều kiện thì thay Liqui Moly Ready Mix nước màu đỏ 150k 1 bình. Nhớ để ý thay lọc gió với lọc nhớt. Con Fz150i hồi xưa thay lọc gió phải mở cả bình xăng to lên mới thay được, nó nằm ở dưới, cực chết moẹ.

Còn muốn đẹp thì thay cùm PCX hoặc Domino gì đó tụi Sonic với Raider Fi hay thay. Không thì cứ gọi trực tiếp ông Long Orsam hỏi ổng xe em đi cùm nào là ok nhất, ổng tư vấn cho. Gọi trực tiếp chứ đừng SMS hay nhắn qua Facebook.

Last edited by NewOcer; 31-03-2018 at 12:42.
Reply With Quote