View Single Post
  #6  
Old 04-09-2017, 20:42
oo7's Avatar
oo7 oo7 is offline
Junior Member
 
Join Date: 04-2016
Posts: 23
Re: Vấn đề lắp Wifi, mạng LAN, Truyền hình cho nhà mới xây!

Quote:
Originally Posted by huyanh995 View Post
1. Theo review của bác Tủ thì có con GG Wifi chắc hợp, sóng nó mạnh, lại có mesh và quản lý dễ dàng. Nhưng tiền hơi to (loanh quanh 7 củ cho pack 3 con).
2. Mình dùng dòng AndroidTV của Sony thấy chạy client Plex ổn. Cái Plex chủ yếu do bên server, định dạng các phim của bác theo đúng chuẩn mà bên client có thể direct play thì cũng không tốn quá nhiều.
3. Nhiễu mình không rõ. Nhưng K+ thì được chia tối đa 3 TV, mỗi TV có 1 con đầu phát riêng, chỉ chia tín hiệu từ chảo vào các phòng thôi. Con phụ thì sau 48 tiếng sử dụng (48 giờ xem tivi, tức mỗi ngày 2 tiếng xem thì là 24 ngày) phải lấy thẻ đầu chính cắm vào cho nó nạp thời gian sử dụng. Hơi bất tiện chút.

Chia sẻ thêm: Vụ plex thì hiện tại mình đang dùng con nVidia Shield làm server và cũng là client cho phòng khách trong nhà. Đủ cho FullHD và một số phim 4K bitrate không quá cao (cao quá nó cũng k chơi được và cũng chưa có mấy phim 4K "cr@ck" cả).
Còn về wifi thì nhà mình 3 tầng, 2 phòng/tầng. Đi AP theo kiểu ziczac mất 3 cái. Sóng tạm đủ. Còn nếu để tư vấn chính xác thì bạn nên vẽ sơ đồ nhà ra cho các bác trên này xem .
Thân!
Cảm ơn bác đã góp ý.
1. Em biết con Google Wifi. Em sẽ câng nhắc vì nó cũng hơi mắc và em cũng đang phân vân bọn Unifi.
2. Định dạng phim thì em hay kéo bên TorViet về. mHD 720p. Chắc cũng k quá nặng.
3. Em cũng định dùng 2 TV phát K+ mà thôi. Chắc em sẽ tham khảo thêm về mấy bộ chia.
Con nVIDIA Shield có lẽ hơi chuyên về Games. Nếu làm client plex chắc hơi lãng phí không bác?.
Reply With Quote