View Single Post
  #4  
Old 19-05-2017, 11:38
Tekshop.vn Tekshop.vn is offline
Senior Member
 
Join Date: 04-2017
Location: Hanoi
Posts: 308
Re: [FULL REVIEW] - Logitech G102 Prodigy gaming mouse - "nhỏ nhưng có súng"

IV. TÍNH NĂNG SẢN PHẨM.


Driver :
Logitech Gaming Software có thể download tại :
http://support.logitech.com/en_in/software/lgs
Các bạn chọn hệ điều hành và lựa chọn bản 32bit hoặc 64bit phù hợp, sau đó download về vài install.

. Logitech Gaming Software là phần mềm này ta có thể điều chỉnh chung tất cả các thiết bị gaming của Logitech bao gồm chuột, phím, tai nghe,...

. Ở đây ngay khi vào tab hình chuột máy tính ta thấy 4 mức DPI mặc định 400 - 800 - 1600 - 3200, và mức DPI thứ 5 đã được tắt. Anh em có thể tuỳ chọn số lượng của mức DPI ở dòng trên cùng (DPI Sensitivity Levels).

*Trick :
Để khắc phục việc “bấm nhầm” nút chỉnh nóng DPI do thiết kế hơi cao như đã đề cập ở phần III. TỔNG QUAN THIẾT KẾ, anh em có thể chỉ sử dụng 1 mức DPI tuỳ chọn duy nhất bằng việc OFF hết 4 mức DPI còn lại, hoặc có thể chỉnh 4 mức DPI giống nhau, mức thứ 5 để mức DPI thứ hai mà anh em muốn dùng, hoặc vô hiệu hẳn nút DPI.

. Report Rate ở dưới có 4 mức : 125-250-500-1000Hz là tần số quét của mắt đọc. Mỗi tần số quét tương ứng với độ trễ tín hiệu là 8 - 4 - 2 - 1 ms. Nếu những game cũ (vd như Đột Kích) gây bug chuột lượn sóng hình Sin khi để > 125hz thì option chuyển về 125Hz là sẽ khắc phục được. Nếu game không bị bug khi để Report rate cao hơn thì anh em cứ xả láng để 500hz hay 1000hz đi, mắt đọc G102 dư khoẻ để kéo tới 1000hz mà không gây bug như các chuột đời cũ ^_^

Logitech G102 Prodigy tuy là dòng giá rẻ nhưng vẫn được đầu tư bộ nhớ trong lẫn macro dày đặc thế này.

. Mouse function là các chức năng tuỳ chọn có sẵn có thể thay thế cho chức năng mặc định của từng nút.
. Keystroke : chỉnh chức năng nút sang các tổ hợp mặc định (vd như Win + D, Win + E), hoặc chỉnh sang một nút đơn khác trên bàn phím tuỳ chọn.
. Multikey Macro : chỉnh chức năng 1 nút thành chức năng của tổ hợp nhiều nút tuỳ chọn (vd như 1 click có thể viết 1 câu “I LOVE LOGITECH”).

Chuyển sang tab có hình bóng đèn bên cạnh, là nơi chỉnh đèn led RGB của Logitech G102 Prodigy.

Bảng pha màu :
Như anh em đã biết hệ RGB 16,8 triệu màu được pha bởi 3 màu chính là Red - Green - Blue, mỗi cường độ màu của R, G và B khi được quy ra dạng số sẽ có quãng từ 0-255 (tổng 256 đơn vị màu), nhân số đơn vị màu này với nhau ta có thể pha ra 16.777.216 màu khác nhau (~ 16,8 triệu). Lý thuyết là vậy, nhưng để hiển thị màu RGB ra dạng ánh sáng thì sẽ khó đạt tới con số đó vì nhiều nguyên nhân, hoặc có thể mắt người không cảm nhận được nhiều sự khác nhau.

Lighting Settings :
Lighting Effect chỉ có 3 mục tuỳ chọn :

. Color Cycle : led sáng tĩnh và màu RGB chuyển dần đều.
. Breathing Effect : led nhấp nháy một màu cố định theo tuỳ chỉnh.
. Off : tắt toàn bộ hiệu ứng. Led sẽ sáng tĩnh một màu theo tuỳ chỉnh.
Để tắt hoàn toàn led, click vào “công tắc” ở mục Logo phía trên.

Brightness : tuỳ chỉnh độ sáng của led.
Rate : tuỳ chỉnh tốc độ của hiệu ứng led (nhấp nháy nhanh hơn, hay chuyển màu nhanh hơn).

Lighting Sleep Timer : tắt led khi chuột tạm dừng hoạt động sau khoảng thời gian chờ tuỳ chọn.

Một điều rất đặc biệt ở Logitech Gaming Software : khi chuột đang hiển thị màu và hiệu ứng nào thì sẽ được preview đúng màu và hiệu ứng đó ngay trên driver.

Ta cùng xem lại một vài led RGB được hiển thị trong Logitech G102 Prodigy, rất tươi và sáng.Last edited by Tekshop.vn; 08-06-2017 at 22:56.
Reply With Quote