View Single Post
  #1  
Old 22-11-2016, 20:26
jono's Avatar
jono jono is offline
Đã tốn tiền
 
Join Date: 08-2010
Location: bốn bể là nhà
Posts: 5,521
Gel - Wax - Pomade [Kiến thức/Tư Vấn/Khoe Hàng] Part 2Vẫn quy định như cũ: Buôn bán, trao đổi, giao thông... ae thân mật vào chỗ kín cho thớt được sống lâu, tránh tình trạng đang lên đỉnh ngã cmn ngựa

AE newbie mới bước chân vào cuộc chơi này thì nên đọc qua những kiến thức cơ bản nhất, tự trang bị kiến thức cho mình bao giờ cũng tốt hơn. Muốn xin tư vấn thì cũng nên đưa ra đầy đủ các thông tin ( theo form dưới ) càng chi tiết càng dễ để ae tư vấn chuẩn xác nhất.
Form thông tin đại loại như: Chất tóc ( dày hay mỏng, tóc xoăn hay thẳng, tóc rễ tre hay mềm mượt... ), độ dài tóc, kiểu tóc muốn để (có ảnh càng tốt ), kinh phí tối đa có thể chi trả cho lọ wax hay pomade hay gel... là bao nhiêu. Đại khái là vậy!

OK, giờ đi vào vấn đề chính. Ăn chơi món gì thì cũng phải có tý kiến thức về nó, tìm hiểu càng nhiều càng thuận lợi cho ae lên đỉnh. Dưới đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhất mà thôi, và chắc chắn sẽ còn update thêm nữa

- Muốn chọn đc lọ wax hay pomade vừa ý, cái đầu tiên phải xác định đc chất tóc của mình đã ( dày hay mỏng ) rồi hãy tính tiếp. Tóc mỏng bạn ko thể dùng wax cho bọn tóc dày được & ngược lại. Lý do rất đơn giản, tóc mỏng apply wax cho tóc dày => nặng tóc => đổ, ko hold nổi.
- Xác định rõ mình cần gì ở 1 lọ wax hay pomade. Volume cao, hold khoẻ hay là tex đẹp. Đừng hi vọng 1 lọ wax hold khoẻ mà tex đẹp hay volume cao. Đó là điều ko thể!
- Wax hay pomade đều là sp tạo kiểu tóc, nhưng cách sd thì ko giống nhau.
+ Với wax, khâu sấy tạo kiểu là cực kỳ quan trọng, wax chỉ giữ cái nếp đó cho bạn mà thôi. Vì thế sấy tóc tạo kiểu trước khi vuốt wax là điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn có 1 kiểu tóc ưng ý.
+ Với pomade thì kỹ thuật dùng lược mới là quan trọng, sấy tạo kiểu này nọ chỉ là phụ ( đại đa số ae dùng pomade ko dùng máy sấy tóc )


.... Đi ăn cơm phát đã, đói quá rồi, tý rảnh viết tiếp!!!

Last edited by jono; 08-06-2018 at 23:37.
Reply With Quote