vozForums

vozForums (https://forums.voz.vn/index.php)
-   Mainboard & Memory (https://forums.voz.vn/forumdisplay.php?f=7)
-   -   Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost (https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7487254)

ngocson21222 12-01-2019 02:08

Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
:pudency:chào mọi người, mình có cái máy trước giờ sài 2 thanh ram 4gb, tổng cộng là 8gb chạy bình thường. Giờ mua được thêm 2 thanh ram 4gb nữa, cùng thông số mzh, cùng gb, khác hãng và khác cas, thì cắm 1 lúc 4 cái vào thì máy không boost được, main hiện đèn memory. Tháo 2 thanh ram đang dùng ra vẫn giữ 2 thanh mới trong khe ram mới, thì boost bình thuờng. Nguồn chạy, fan chạy, card màn hình chạy.




i7 2600k 4.5ghz

mother board asus p8z68-v

ram cu CORSAIR VENGEANCE 8GB (2 x 4GB) 1600 MHz DDR3 240-Pin

ram moi Patriod Vipper Extreme DDr3 8gb (2x4gb) 1600mhz

Stalin 07 12-01-2019 07:48

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Bạn có oc ram không? nếu oc thì ko stable đc rồi

mà oc 2600k lên 4.5 thì nên dùng ram giống nhau chứ ai lại dùng 2 cặp khác nhau thế kia.

vuhoang13 12-01-2019 07:58

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
hôm bữa nâng cấp thêm 2 thanh ram cho máy cũ cung thế này. loay hoay 1 hồi. và cung dc
lắp thanh a1 rồi bật máy. vào win thì tắt máy , rồi lắp thanh b1 , rồi bật cứ thế khi xong 4 thanh . =]]

tammuoimot 12-01-2019 08:02

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Nhiều khi cũng chịu, có lần ráp máy chạy phọt cơm đi đổi ram , sau bê cả case ra để thử. Đôi khi ng ta tìm cùng hãng và thông số vì thế không chỉ vì đẹp đâu

Tim-kun 12-01-2019 08:25

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Mấy dòng đời cũ hay bị kén ram lắm :chaymau: đặc biệt là cặp Vengeance
Hồi mua chạy x79 đi mua ram, có cặp này cắm vô kiểu ếu gì cũng ko boot dc, cắm dàn khác thì ok :lmao: main thì cắm ram khác vẫn chạy bt

quantraitreo 12-01-2019 10:05

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Bác thử reset default bios xem

Sherong_by_heto 12-01-2019 14:32

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Test từng ram nếu okie hết mà vẫn bị là do tụ yếu nha.

Gửi từ iPhone Tung Qước bằng vozFApp

ngocson21222 13-01-2019 10:22

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Quote:

Originally Posted by Stalin 07 (Post 150114248)
Bạn có oc ram không? nếu oc thì ko stable đc rồi

mà oc 2600k lên 4.5 thì nên dùng ram giống nhau chứ ai lại dùng 2 cặp khác nhau thế kia.

mình chỉ oc cpu à.

thì trước giờ chơi bình thường, tự nhiên gần đây vừa chơi game for hỏnor vừa bật 1 tap chrome youtube là nó báo đầy ram nên mới kiếm mua thêm set ram cũ, chứ ram mới nó bán mắc quá ạ

Quote:

Originally Posted by vuhoang13 (Post 150114337)
hôm bữa nâng cấp thêm 2 thanh ram cho máy cũ cung thế này. loay hoay 1 hồi. và cung dc
lắp thanh a1 rồi bật máy. vào win thì tắt máy , rồi lắp thanh b1 , rồi bật cứ thế khi xong 4 thanh . =]]

:beauty:

Quote:

Originally Posted by tammuoimot (Post 150114392)
Nhiều khi cũng chịu, có lần ráp máy chạy phọt cơm đi đổi ram , sau bê cả case ra để thử. Đôi khi ng ta tìm cùng hãng và thông số vì thế không chỉ vì đẹp đâu

hên xui nhỉ

Quote:

Originally Posted by Tim-kun (Post 150114642)
Mấy dòng đời cũ hay bị kén ram lắm :chaymau: đặc biệt là cặp Vengeance
Hồi mua chạy x79 đi mua ram, có cặp này cắm vô kiểu ếu gì cũng ko boot dc, cắm dàn khác thì ok :lmao: main thì cắm ram khác vẫn chạy bt

hên xui nhỉ

Quote:

Originally Posted by quantraitreo (Post 150116344)
Bác thử reset default bios xem

Quote:

Originally Posted by Sherong_by_heto (Post 150121078)
Test từng ram nếu okie hết mà vẫn bị là do tụ yếu nha.

Gửi từ iPhone Tung Qước bằng vozFApp

Để lúc nào mình được nghỉ nguyên ngày chăc tháo ra cắm lại lần nữa xem sao.

không được nữa chắc chỉ bán lại 2 set này rồi mua set 16gb 2 ram chứ cũng khó ăn nhỉ mọi người.

cảm ơn mọi người :beauty::beauty::beauty:

Kurisu Makise 13-01-2019 11:59

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
RAM hoảng hoặc khe RAM hỏng.
Có thời gian thì test từng khe, từng thanh nhé bạn.

tranbinh23286 14-01-2019 11:23

Re: Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost
 
Bác thử up bios mới xem sao nha, rồi tháo từng thanh 1 ra ráp thử để loại trừ do khe hay do ram xem sao. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi thường gặp của máy tính
https://sualaptopsaigon.com/tin-tuc/...-may-tinh.html


All times are GMT +7. The time now is 08:04.

Steam Powered by vBulletin® 0.1 pre-alpha
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.